Hadidu Thời Đi Học


Thời còn đi học bạn thường ngồi ở vị trí nào, đầu lớp hay cuối lớp?

Du thì bởi vì sở hữu thân hình thuộc hàng to cao nhất nhì lớp nên thường được cô giáo xếp cho ngồi bàn cuối để tránh ảnh hưởng đến các bạn khác.

Đã thế do lớp thưa, ít người nên Du thường được ưu tiên một mình một bàn, mà tính Du thì ít nói lại thêm có phần tự kỉ thành ra càng ngày càng trở lên tách biệt, lạc lõng với mọi người.

Các bạn có thể hình dung tình cảnh của Du lúc đó giống như con vua bị đặt nhầm vào bàn cờ tướng vậy, hoàn toàn lạc lõng với thế giới xung quanh.

Những năm ngồi bàn cuối khiến Du càng ngày càng tự kỉ.

Luôn một mình một xó, không nói chuyện với ai, cũng chẳng bao giờ chịu giơ tay phát biểu ý kiến.

Du càng ngày càng giống một người vô hình trong mắt mọi người.

Bài dễ quá thì Du không muốn làm, còn bài khó quá thì Du lại không muốn nghĩ. (Nói chung là max lười)

Hôm nào trái gió trở trời, bị cô giáo gọi đến tên là y như rằng Du phải nhìn ngó xung quanh một hồi xem có đúng cô gọi mình không. Mà thấy đứa nào, đứa nấy cúi đầu, im như thóc là Du biết liền (Du ngồi bàn cuối không nghe rõ lắm tưởng cô gọi nhầm).

Đứng lên Du nhìn cô một lúc rồi lại quay sang nhìn bài, cái sau khoảng 5 phút, Du nhìn cô bằng ánh mắt đầy chăm chú và trả lời bằng một giọng vô cùng dứt khoát: “ dạ, thưa cô bài này dễ quá, em không muốn làm!”.
Cái cô cho Du 10 điểm ngồi xuống liền.
Cái cả lớp nhìn Du đầy hâm mộ khiến Du cũng có chút thỏa mãn. Đó là nhờ Du nổi tiếng trung thực, thật thà nên nói cái cô tin ngay. 

Chứ bạn khác mà nói thế là cô cho ăn không vô sổ rồi. Các bạn đừng thử không bị cô mắng lại đổ tại Du.

Nhưng có hôm cô giáo lầy quá cứ bắt Du phải lên bảng cho bằng được thế là Du cũng đành phải lận đận vác cái "thân cò" của mình lên bảng làm bài. Cái phòng dài có 10 mét mà Du cứ ngỡ như cả cây số.Tuy vất vả là thế nhưng Du lại không thể bỏ được vị trí bàn cuối của mình.

Ngồi bàn cuối Du có thể lấy giấy ra chơi cờ, vẽ vời linh tinh vào đầy vở hay vùi đầu nghịch điện thoại mà thầy cô sẽ chẳng hề hay biết.

Rồi những lúc buồn chán Du có thể lặng lẽ thả hồn mình theo từng cơn gió hay ngơ ngác ngắm nhìn những đám mây trắng đang lững lờ trôi bên ngoài cửa số.

Ngoài ra Du còn có thể thoải mái ngắm nhìn những bạn nữ xinh đẹp trong lớp từ phía sau mà chẳng sợ bị kẻ nào phát hiện, một bí mật của Du mà đến nay vẫn không một ai hay biết. (Mặc dù học sinh không nên yêu sớm nhưng quyền thích cái đẹp thì ai cũng có phải không nào)

Yên tĩnh, tự do, thoải mái, bàn cuối còn là địa điểm lý tưởng nhất nếu bạn muốn ngủ gật và cũng là nơi an toàn nhất mỗi khi có tiết kiểm tra.Với tính cách tự kỉ của Du lúc đó, thì việc ngồi một mình bàn cuối quả là không có gì phù hợp hơn.

Quả thực đây chính là vị trí ưa thích nhất của Du thời đi học nếu không có một ngày...

Vào một ngày đẹp trời, khi những áng mây trắng lững lờ trôi trên nền trời xanh ngắt.

Du đang loay hoay ngoáy bút chép từng lời cô giáo đọc, từng dòng thơ như đang rót thẳng vào đầu.


Bỗng! 

Cơn đau bụng chợt kéo đến một cách đầy nam tính và mạnh mẽ.

Nó hối hả, nó xối xả, và lập tức khiến Du gục ngã.

Dùng tốc độ nhanh nhất thoát ra khỏi phòng, Du ra đi để lại một tràng sấm rền rộn rã.

Mặc dù đã cố gắng giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất có thể, nhưng do vị trí địa lý quá mức xa xôi dẫn đến một vài kẻ xui xẻo vẫn bị ngạt khí ga phải đưa đi cấp cứu.

Sự cố nổ bình ga đó khiến Du và lũ bạn bị ám ảnh trong nhiều ngày.

Từ sau hôm đó, Du quyết tâm nói không với hạt mít và cũng từ đó khi đi học Du chỉ ngồi bàn đầu mặc cho lũ bạn bàn cuối tìm mọi cách rủ rê Du đều không chịu.

Sau đó Du nhận ra rằng ngồi bàn đầu cũng không tệ chút nào.

Ngồi bàn đầu bạn sẽ rất dễ tập trung nghe giảng và tiếp thu bài. Hơn nữa có vấn đề gì thắc mắc bạn cũng rất dễ để trao đổi với giáo viên.

Việc chủ động ngồi bàn đầu còn cho thấy ý thức học tập của bạn và hiển nhiên thầy cô nào nào cũng yêu thích và thiên vị những học sinh có ý thức học tập hơn.

Sự thay đổi bất ngờ của Du khiến lũ bạn học phải há hốc cả mồm vì ngạc nhiên, trong đó nhiều kẻ thì mừng mà cũng khối kẻ phải lo.

Măc dù khá tự kỉ không bao giờ giơ tay lên bảng nhưng Du lại là đứa có học lực thuộc hàng số má của lớp. (Hình như đó là đặc quyền của mấy con mọt sách như Du thì phải).

Lũ cuối lớp toàn thành phần học sinh cá biệt mà bọn Du thường gọi là xóm nhà lá thì nhao nhao không chịu, đòi tẩy chay không chơi với Du.

Vì Du đi thì chúng nó không có ai để chép bài, mặc dù bình thường thì toàn trêu trọc, bắt nạt Du.
( tội nghiệp Du hồi bé to gấp đôi chúng nó mà ngố quá nên toàn để lũ bạn bắt nạt, bây giờ mà được quay lại thì... 
Đùa tí thôi chứ Du mau quên lắm, đến cái đứa hồi lớp 1 làm đổ mực lên áo của Du mà Du mãi còn không nhớ tên)

Bọn bàn đầu thì toàn thành phần chăm học, thấy Du muốn lên thì mừng rơn, tự động nhường chỗ cho Du ngồi đồng thời còn khuyến mại thêm một bạn gái xinh đẹp ngồi cạnh để mua chuộc Du.

Khiến lần đầu tiên Du cảm thấy làm một con mọt sách thật ra cũng không tồi chút nào.

Thế là kiếp ngồi bàn đầu của Du bắt đầu từ đây, nó kéo dài đến tận lúc Du đi học đại học( mặc dù hồi đại học toàn ngồi bàn đầu ngủ).
Previous Post
Next Post

post written by:

Đầu có thể đoạn, máu có thể chảy, không nên hỏi Du có hay không viết blog ! Gió xuân thổi, trống trận võ đài, không viết blog không phải Hadidu !

1 nhận xét: