Làm thế nào để có Tài Năng

Như Du đã nói ở phần trước, 3 yếu tố để thành công, thì tài năng là kiến thức cứng, khi bạn có kiến thức chuyên môn nhiều hơn hẳn mọi người trong một lĩnh vực thì mọi người sẽ nói rằng bạn có tài năng trong lĩnh vực đó.

Và Du cũng nói rằng tài năng là có thể học được và muốn có tài năng thì bạn phải cố gắng, nỗ lực hơn đa số những người còn lại và hôm nay Du sẽ nói chi tiết làm thế nào để có tài năng.

1. Sự Cầu Tiến


Cầu tiến là khao khát, ham muốn trở lên tốt hơn, hoàn thiện hơn của một người.

Để có tài năng thì đầu tiên bạn phải có sự cầu tiến, quyết tâm thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn.

Bạn phải muốn có tài năng thì bạn mới có động lực để theo đuổi nó.

Hãy tưởng tượng viễn cảnh bạn là một người vô cùng tài năng trong lĩnh vực của mình và được mọi người ngưỡng mộ, bạn sẽ có động lực để trở lên tài năng.

Khi đã có sự cầu tiến, khát khao thay đổi bạn thân, lúc này bạn sẽ muốn lập tức lao đầu vào học để cải thiện bản thân, nhưng làm thế thì không hiệu quả, bạn phải có một phương pháp đúng đắn, kế hoạch hợp lý để học tập, đó chính là sự chuyên nghiệp.

2. Sự Chuyên Nghiệp


Nói đến chuyên nghiệp là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến 2 từ "hiệu quả" và hiệu quả có nghĩa là bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn so với người khác.

Thời gian của mỗi người đều như nhau, ai sử dụng hợp lý hơn, hiệu quả hơn thì thành quả họ đạt được lại càng lớn.

Bạn muốn tài năng ở lĩnh vực nào thì bạn phải liệt kê danh sách các kiến thức, kỹ năng bạn cần nắm vững để trở lên tài năng.

 Như Du muốn trở thành blogger thì Du phải rèn kĩ năng viết, kĩ năng trình bày...

Sau đó, bạn phải có phương pháp, kế hoạch cụ thể, bài bản để đạt được những kiến thức, kỹ năng đó.

Bạn luôn phải biết mình phải học gì, bao nhiêu giờ, vào lúc nào...

Đấy chính là sự chuyên nghiệp.

Vì vậy nếu muốn có tài năng thì bạn không thể lao đầu vào học hùng hục như trâu được mà phải học tập một cách thật chuyên nghiệp để tiến bộ nhanh hơn, có kiến thức nhiều hơn và trở lên tài năng.

3. Sự Kỷ Luật


Sự cầu tiến giúp bạn ham học, sự chuyên nghiệp giúp bạn học tập hiệu quả và sự kỷ luật chính là bộ máy giám sát giúp bạn có thể đi tới cuối con đường.

Không phải ai cũng may mắn vừa sinh ra là có tài năng thiên bẩm vì vậy muốn có tài năng thì chúng ta phải kiên trì, nỗ lực liên tục không ngừng nghỉ. Và Kỷ Luật chính là thứ giúp bạn luôn giữ vững được quyết tâm, kiên trì đến phút cuối cùng.

Với một người lười như Du mà muốn có tài năng thì điều quan trọng là Du phải luôn tạo áp lực cho chính bản thân mình.

Đó chính là sự kỉ luật.

Bạn hãy đặt ra cho mình những luật lệ về việc học và kiên quyết thực hiện nó đến cùng, khi bạn thực hiện nghiêm túc trong giời gian dài, bạn sẽ có "đà" và mọi chuyện sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Ví dụ, luật mà Du đặt ra là: Mỗi ngày phải dành 1 tiếng để đọc sách

Ban đầu Du cảm thấy rất khó khăn nhưng sau một thời gian khi được hơn 20 ngày Du đã có đà và mọi thứ trở lên dễ dàng hơn. 20 ngày, 21 ngày.. Bạn sẽ đạt được từng cột mốc cho riêng mình và đó chính là động lực giúp bạn tiếp tục thực hiện.

Và dần dần khi đọc sách đã thành thói quen thì Du chẳng cần phải nhắc bản thân nữa
Previous Post
Next Post

post written by:

Đầu có thể đoạn, máu có thể chảy, không nên hỏi Du có hay không viết blog ! Gió xuân thổi, trống trận võ đài, không viết blog không phải Hadidu !

0 nhận xét: