Làm Thế Nào Để Thay Đổi

Có một thực tế đáng buồn là Du đã sắp đến cái tuổi 25 và vẫn đang chưa có gì trong tay.

Ở cái độ tuổi này, đa số mọi người đều đã có công ăn việc làm ổn định. Thậm chí một số người đã cưới vợ sinh con bắt đầu một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Trong khi Du thì vẫn lông bông chưa biết đi đâu về đâu.

Mặc dù mới chiều nay còn hô to phải quyết tâm thay đổi (Đã đến lúc thay đổi) nhưng thật sự thì Du vẫn chưa định hướng được mình sẽ phải làm thế nào để thay đổi bản thân.

Mọi người đều nói rằng không bao giờ quá trễ để thay đổi nhưng khi muốn bắt tay vào thay đổi Du lại không biết mình phải bắt đầu từ đâu

"Phải thay đổi" hay "sống có ý nghĩa" là những từ quá chung chung và tối nghĩa.

Phải làm thế nào để thay đổi và sống có ý nghĩa đây? Suốt cả tối Du luôn tự hỏi mình mà vẫn không sao tìm ra câu trả lời.

Điều này làm Du cảm thấy chán nản, mất phương hướng. Thậm chí đống động lực quý giá mà khó khăn lắm Du mới có được cũng đang cạn dần theo thời gian.

(Nếu bây giờ Du đang ở cạnh chắc chắn sẽ nhắc chính mình rằng đừng suy nghĩ nhiều, hãy làm bất cứ điều gì bạn cảm thấy có ích cho tương lai của mình là được. Bởi vì khi hết động lực bạn sẽ không muốn làm bất cứ việc gì và lúc đấy hối tiếc thì cũng đã muộn.)


Cầm trên tay cốc nước, Du cứ đi đi lại lại lòng vòng trước giường, thỉnh thoảng lại khẽ nhấp một ngụm, trong miệng lúc nào cũng lẩm nhẩm: Mình phải làm thế nào đây?

Đầu tiên mình phải lo được cho bản thân trước đã, Du chợt nghĩ. 

Đó sẽ là một công việc bất kì, phù hợp với khả năng của Du và không tốn quá nhiều thời gian, công sức để Du còn có thời gian học tập và phát triển hay theo đuổi đam mê. Một viễn cảnh đơn sơ bắt đầu hiện ra trong đầu Du.

Một ngày có 24 giờ, trừ 8 tiếng ngủ và 8 tiếng làm việc thì mình vẫn còn 8 tiếng có thể tiết kiệm cho mục đích riêng và nếu thời gian eo hẹp quá thì có lẽ mình sẽ phải cắt giảm bớt quỹ thời gian ngủ lại vậy. Đằng nào mình cũng đang hơi béo, Du tự động viên bản thân.

Đúng vậy, phải ổn định cuộc sống trước thì mình mới có thời gian và tâm huyết để theo đuổi những thứ khác.
Nhưng mình nên học cái gì bây giờ, mình đã không còn thời gian để lãng phí rồiDu lại bắt đầu tự hỏi.

Bởi vì đã lãng phí quá nhiều thời gian nên điều quan trọng nhất đối với Du lúc này là phải luôn cải thiện bản thân mỗi ngày. Du phải luôn học hỏi để trở lên tốt hơn

Khi không cải thiện cũng chẳng tiến bộ có nghĩa là Du đã hết cơ hội để đuổi kịp và cạnh tranh với những người xung quanh.

Nhấp thêm ngụm nước, Du nhâm nhi uống nó một cách chậm rãi như thưởng thức một ly trà vậy, Du vẫn luôn làm thế mỗi khi phải suy nghĩ điều gì.

Bây giờ mình sẽ phải học chuyên sâu về điện tử này, lập trình này, lại cả tiếng anh này, đúng rồi còn cả giao tiếp nữa thật là nhiều thứ muốn học. Đúng rồi còn phải để dành thời gian để đọc sách nữa. Mà có lẽ lúc đó mình sẽ phải học thêm một lĩnh khác bởi vì chưa chắc công ty đã đúng chuyên ngành.

Du hầu như muốn học tất cả mọi thứ để nâng cao kiến thức của mình.Vì vậy  Du đã quyết định sẽ học tất cả, mỗi thứ đều dành một ít thời gian.

Tuy nhiên sau một thời gian, Du đã nhận ra rằng không thể học dàn trải mỗi thứ một tí mà không có kế hoạch như vậy bởi vì nó sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi và nhanh chóng bỏ cuộc.

Cũng may là sau đó Du đã tìm ra được phương pháp đúng đắn cho mình.
Các bạn có thể xem Lập kế hoạch để biết thêm chi tiết.
Previous Post
Next Post

post written by:

Đầu có thể đoạn, máu có thể chảy, không nên hỏi Du có hay không viết blog ! Gió xuân thổi, trống trận võ đài, không viết blog không phải Hadidu !

0 nhận xét: