Liên Minh và những bài học cuộc sống

Liên Minh và những bài học cuộc sống

Phần 1: Đừng làm bất cứ điều gì khi bạn đang nóng giận


" cờ rắc" Du đứng dậy duỗi lưng sau một trận liên minh rất dài và căng thẳng. Tuy có chút tiếc nuối vì thua cuộc nhưng Du đã học được rất nhiều điều từ trận đấu này.


Hôm nay chủ nhật được nghỉ, không làm thêm, không bạn gái, Du ngủ nướng đến 10 giờ mới dậy.

Ném cái chăn bộ đội vắt ngang người sang một bên, hắn uể oải đứng dậy, lững thững cầm ca nước đi đánh răng.

Hắn đánh răng một cách từ tốn, chậm rãi, đôi mắt mông lung nhìn về xa xăm. Hắn có thói quen nghĩ bâng quơ khi đánh răng, cái mà hắn bảo là suy nghĩ sự đời.

Đánh răng, rửa mặt xong, hắn với thùng mì trên kệ, thùng mì gấu đỏ hắn mua từ đầu tháng vẫn còn gần chục gói.

Lười chả thèm đun nước hắn xé một gói cho bột canh rồi bỏ mồm nhai sống.

Vị mì tôm khô và hơi mặn khiến hắn nghẹn trong họng, không thể cố nuốt nổi hắn đành bất đắc dĩ đứng dậy đi cắm nước.

Trong khi chờ nước sôi, Du nhặt vội mấy cọng rau muống. May mà tối qua lười không luộc hết nên hôm nay mới có cái mà bỏ bát mì, hắn thầm nghĩ.

Nhặt xong rau thì nước cũng sôi, hắn với cái đĩa úp mì rồi chạy ra mở máy tính, chiếc máy second-hand hắn mua từ hồi năm hai đại học.

Không báo chí, chả Facebook, hắn bấm thẳng garena vào liên minh, nhìn cái hình tròn xoay tít mù giữa màn hình mà Du chỉ muốn đập máy.

Trong lúc tìm trận, nhìn bát mì bên cạnh hắn không dằn được lòng thỉnh thoảng lại mở ra xem.

Sau 2, 3 lần thì thấy mì cũng gần chín. Mì phải ăn hơi sống thì mới giòn, ngon; hắn lập tức thầm nghĩ .
Nhìn bát mì nóng đang bốc khói nghi ngút, hắn cúi xuống hít một hơi thật dài giống mấy thanh niên phê cần rồi lấy thìa với đũa cúi đầu húp ăn sột soạt.

Quả thực hắn rất có thiên phú trong việc ăn uống, chỉ là một bát mì thôi nhưng nhìn vẻ mặt sung sướng, thỏa mãn của hắn khi ăn rất dễ khiến người khác phát thèm.
Người nào không biết còn tưởng hắn đang ăn sơn hào hải vị nữa.

Ăn được lưng bát, Du vẻ mặt mãn nguyện ngước lên nhìn màn hình chọn tướng, lúc này các bạn có vẻ đang tranh cãi, nói chuyện có chút nóng nảy.

Thấy vậy, hắn bỏ tạm đôi đũa cái thìa sang một bên, cầm lấy bàn phím bắt đầu gõ chữ đại ý là các bạn đừng cãi nhau, tranh lane, vào game mình gánh tất.

Hắn chỉ nói đùa cho mọi người bớt căng thẳng nào ngờ các bạn đều tin là thật, hỏi hắn là cày thuê này nọ à, cầm suport có gánh được team không.

Du chẳng thể nói được gì chỉ biết gõ mặt cười đáp lại rồi lại cúi đầu tiếp tục ăn mì, trong lòng thầm than "thế đạo hiểm ác" sao các bạn lại dễ tin người như vậy.

 Và sau một hồi tranh luận, các bạn nhường Du đánh support thật.

Nghĩ Du cày thuê các bạn trong team vui lắm, ngay khi vào trận đã có bạn chát all đe dọa tinh thần đối thủ:

 "S5 bên tao cày thuê, best support VN, bot chúng mày chuẩn bị nát đi"

Du nghe xong chỉ biết ôm mặt khóc, giời ạ đã bắt đi support còn muốn gánh team, các bạn nghĩ mình là Madlife à.

Bot đội bạn nghe vậy có vẻ sợ hãi nên những phút đầu đánh rất cẩn thận chủ động farm hòa lính dưới trụ làm bạn AD bên Du rất tự tin đẩy lane lên cao ép farm đối thủ.

Ai bảo bạn ấy có support cày thuê đâu này, muốn không tự tin cũng không được.

Mọi chuyện cứ thế diễn ra trong yên bình cho đến phút thứ 5, rừng bạn bỗng xuống gank bot đúng lúc mắt xanh Du cắm vừa biến mất.

 Nhìn rừng bên mình vẫn xa xa núp ở bụi cỏ trên top, không thể làm gì hơn Du dùng ánh mắt đầy xin lỗi nhìn ashe thiếu nữ trong khi tay khẽ đè nút tốc biến.

Lập tức, Du biến mất ngay trước tầm mắt đối thủ để lại AD bé nhỏ vẫn còn đang sững sờ giữa một rừng team địch.

Nhìn xác thiếu nữ chết thảm nằm lặng thinh giữa đàn lính, Du thầm hứa nhất định phải trả thù cho nàng.

Có lẽ tại vừa chơi game vừa ăn mì không được tập trung, Du tự nhủ rồi bưng bát mì lên húp làm cái soạt, sạch bong không thừa một giọt, vẻ mặt thỏa mãn quay lại trận đấu.

Lúc này khung chat đang có dấu hiệu có biến, để tránh cho trẻ trâu xuất hiện, đồng đội mâu thuẫn, Du lập tức chat

" xin lỗi mọi người lúc nãy có việc ra ngoài nhờ thằng em đánh hộ, bây giờ mình sẽ đánh cẩn thận mọi người yên tâm"

Bởi vì AD bị giết phải về nhà sớm, Du chỉ đủ tiền mua đôi giầy, tiền thừa Du không mua bình máu mà đầu tư hẳn hai cái mắt một xanh, một tím ra đường. Chơi support là phải biết hi sinh vì đồng đội, Du tự sướng trong lòng.

Một lúc sau, một chấm đỏ xuất hiện, rừng bạn lại xuống gank, lần này Du quyết phải giết hắn để báo thù cho thiếu nữ AD.

Du và AD lập tức rủ nhau vừa bắn vừa lùi rút vào trong trụ, 3 người team bạn có vẻ không cam lòng lượn lờ vòng quanh vẻ mặt thèm khát nhìn vị cung băng xinh đẹp mặc dù trong đó có một người mù.

Bỗng "phực" một tiếng, Du lựa chọn chuẩn thời cơ lập tức tăng tốc w, kéo rừng bạn vào trụ.

Tuy nhiên bằng một phép màu nào đấy khi Blit còn chưa kịp thả đại chiêu câm lặng, thầy tu mù đã cắm mắt hộ thể ra sau lưng dùng nộ long cước đá bay cung băng thiếu nữ tội nghiệp ra ngoài đồng thời đá sóng âm định bay theo.

Du sững sờ dùng ánh mắt bi thương đầy có lỗi không thể làm gì hơn ngoài trơ mắt đứng nhìn cung băng thiếu nữ bị thầy tu mù đá bay mong rằng nàng có thể tốc biến chạy thoát.

Tuy nhiên ngay khi cung băng thiếu nữ bắn until về phía lucian xoay người định chạy lập tức một cái khóa bóng tối đã ném ngay vào mặt nàng và tiếp theo là một loạt tiếng súng từ kẻ thanh trừng.

 Du biết mọi chuyện đã xác định, tất cả là tại cái wifi khốn kiếp, lag lúc nào không lag lại lag đúng lúc quan trọng.

Hóa mọi sự đau thương thành sức mạnh Du ngay lập tức trút giận lên người đi rừng đội bạn.

Khi Leesin nghĩ mình sắp hoàn thành một highlight đẹp mắt thì ngay lập tức một cánh tay máy móc vạm vỡ đấm nhấc đít hắn lên ngay trên đường bay, đã bị trụ bắn mấy phát thầy tu mù lập tức bị trụ bắn cho tơi tả.

Là một người quyết đoán, Leesin lập tức lựa chọn tốc biến ra ngoài trụ tuy nhiên khi hắn chưa kịp chạm đất một cơn bão điện mang theo trầm lặng lập tức cắt đứt hi vọng của hắn.

Leesin tràn đầy tuyệt vọng vẫn cố chấp chạy về phía trước, tuy nhiên chỉ được 3 bước thì bị một luồng ánh sáng từ trụ lại lóe lên.

Leesin cuối cùng cũng chết, xác hắn nằm co quắp trong trụ nhưng đồng thời AD thiếu nữ cũng một lần nữa phơi xác bên bụi cỏ dưới sự hãm hiếp của hai người team bạn.

Tức giận vì bị chết một cách đầy oan ức, AD thiếu nữ với cái tên rất nữ tính "Vịt con xinh xắn" lập tức chửi Du té tát.

Những người khác dù không biết chuyện gì xảy ra cũng bắt đầu hùa vào nói Du chém gió này nọ.

Và Du nhận ra rằng không phải AD nào có tên nữ tính cũng là một cô gái xinh đẹp mà đó cũng rất có thể là một thằng biến thái đang giả gái lừa Du.

Du rất muốn nói cho mọi người hiểu rằng, Mặc dù lỗi tại hắn mà lại chẳng phải do hắn, kéo Lessin vào, Du còn không dám dùng "E" mà phải dùng until câm lặng để chắc ăn, nhưng đời nào như mơ, Du nào có ngờ wifi lại lag vào đúng lúc quan trọng đó.

Đúng vậy tất cả là do cái wifi khốn kiếp mà Du bắt trộm nhà hàng xóm, sao họ không dùng gói mạng cao hơn có phải là đỡ lag không, Du thầm nghĩ.

Tuy nhiên lúc này chỉ số ping đã trở về bình thường, không chứng cứ, Du bất lực giải thích trong vô vọng mà không một ai chịu hiểu, mà có vẻ như họ cũng chả muốn hiểu.

Và Du nhận ra một điều rằng: Có những việc một khi đã xảy ra, thì người ta chỉ quan tâm kết quả, dù bạn có cố giải thích thế nào, lý do có chính đáng đến mấy cũng vô dụng.

Du quyết định sẽ không cố giải thích cho những người không muốn hiểu, thật là lãng phí thời gian.

Dù rất khó chịu, Du quyết định sẽ dùng hành động để chứng minh kĩ năng của mình.

Thế là Du về bán hết đồ support lên đồ phép, quyết tâm trở thành AP carry.

Tuy nhiên một lần nữa team bạn lại nói cho Du biết cái gì gọi là " Đời không như mơ", mất đi SP duy nhất, cả team gần như không có ai kiểm soát tầm nhìn, Du và đồng đội liên tiếp bị bắt lẻ và mất trụ khiến thế cục dần dần nghiêng về một bên.

Du lại nhận ra thêm một điều rằng: đừng bao giờ đưa ra quyết định khi bạn đang nóng giận nếu bạn không muốn hối hận ngay sau đó.

Mọi người trong team lúc này mới nhận ra tầm quan trọng của support, sốt sắng xin lỗi Du, hi vọng Du sẽ lại "gánh" team một lần nữa.

Thế là Du lại bán mấy món đồ phép trước đó, dùng số tiền đó cộng thêm số tiền farm tranh lính đồng đội nãy giờ để mua mắt và đồ bảo kê ad và đồng đội.

Toàn đội một lần nữa lấy lại sĩ khí, quyết tâm làm nên làm kì tích.

Du và các bạn sẽ cho đối phương thấy rằng một khi đã quyết tâm chuyện gì cũng có thể xảy ra.
Cả đội lâp tức đánh như lên đồng, trận đấu cũng hấp dẫn hẳn lên.

Tuy nhiên, đúng là đời vốn không phải là mơ, kì tích chỉ nên xuất hiện trong phim, mặc dù mọi người đã rất nỗ lực quyết tâm tử chiến đến phút cuối nhưng đội bạn lại tiếp tục dạy cho Du thêm một bài học: Tất cả đều đã quá muộn, có những sai lầm là nhất định phải trả giá hơn nữa còn lại là giá rất đắt.

Nhìn nhà chính nổ mà Du hối hận không thôi, trận thua này phần lớn đến từ một quyết định thiếu tỉnh táo lúc nóng giận của hắn.

Qua trận đấu, đối phương đã khiến Du nhớ kĩ một điều rằng: hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định và đừng bao giơ đưa ra quyết định khi đang mất bình tĩnh bởi vì nó sẽ khiến bạn phải chịu những hậu quả khôn lường.

Rất may cho Du vì đã học được điều này trong một trò chơi chứ không phải trong đời thật.
Previous Post
Next Post

post written by:

Đầu có thể đoạn, máu có thể chảy, không nên hỏi Du có hay không viết blog ! Gió xuân thổi, trống trận võ đài, không viết blog không phải Hadidu !

0 nhận xét: