Hãy sống để không hối tiếc

song-khong-hoi-tiec

Chúng ta thường cố gắng tranh thủ kết quả tốt nhất trong mỗi thương vụ trao đổi hay mua bán nhưng thật đáng buồn là chúng ta lại đều vô tâm với thương vụ quan trọng nhất cuộc đời mình: thương vụ cuộc sống.

Ngay lúc này, bạn hãy ngồi nhớ lại quá khứ và tổng kết xem từ trước đến giờ mình đã đạt được những thành tựu gì, đã làm được những gì cho gia đình và xã hội. Liệu ngày mai phải chết thì bạn có thể nhắm mắt một cách nhẹ nhàng không hay trong đầu chỉ toàn tiếc nuối và hối hận.

Khi đang học nghề, Du rất muốn học tiếng anh để cải thiện bản thân nhưng cứ mỗi lần định mở youtube để học là Du lại không cưỡng được mở video liên minh ra xem. Cuối cùng sau gần hai năm cũng chưa học thêm được chữ nào.

Đến bây giờ Du thậm chí còn không có động lực để học và trong đầu lúc nào cũng nghĩ mình bị mất gốc tiếng anh từ nhỏ, bây giờ có học cũng không vào. Thế là Du lại nghĩ giá như ngày xưa mình học tiếng anh chăm hơn thì bây giờ có phải khác không.

Nhưng đời không chấp nhận hai chữ giá như các bạn ạ, có nuối tiếc cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì.

Chúng ta thường hay tiếc nuối về những việc chúng ta chưa làm, giá mà lúc trước tôi thế này, tôi thế nọ.

Nhưng tại sao cứ phải đến khi không thể làm lại, bạn mới bắt đầu tiếc nuối còn lúc vẫn làm được thì bạn lại không hề quan tâm đến vấn đề này.

Điều cần làm là bạn phải cố gắng ngay từ bây giờ nếu không mọi điều bạn nói chỉ là vô nghĩa.

Giá như có thể quay trở lại 5 năm trước, chắc chắn em sẽ không hành động như vậy nữa.

Đó là vì bạn phải trả một cái giá quá đắt cho hành động của mình mà thôi nếu không cho bạn quay lại thêm chục lần bạn vẫn hành động như thế.

Những người hút thuốc lá phải đến khi nhận được giấy báo ung thư phổi thì họ mới có quyết tâm để bỏ còn nếu không: "bố cấm mày hút thuốc nghe chưa, hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, bố mà được quay trở lại ngày xưa chắc chắn bố sẽ không hút" trong khi miệng vẫn phì phèo khói thuốc.
Có cho anh ta quay trở lại chục lần anh ta cũng sẽ chẳng bỏ được.

Nếu có thể quay lại ngày xưa anh sẽ không hút, vậy tại sao bây giờ anh không bỏ luôn đi, đó là do anh vẫn chưa cầm được giấy báo của bệnh viện trên tay. Đến lúc cầm được giấy báo ung thư phổi anh lại bắt đầu ân hận giá như ngày đó mình bỏ thuốc lá.

Chúng ta ai cũng vậy, cứ phải đợi khi kết quả rõ ràng không thể thay đổi được nữa thì mới biết sai, ân hận còn nếu không thì vẫn nhởn nhơ.

Cứ phải đến khi đi làm cửu vạn suốt ngày phải dầm mưa dãi nắng, vất vả, khổ cực để kiếm đồng tiền nuôi gia đình trong khi lũ bạn toàn nhà đẹp, xe ngon thì bạn mới thấy hối tiếc, ân hận vì ngày xưa không chịu học, không chịu cố gắng chứ lúc mới thi trượt đại học bạn vẫn còn vô tư lắm, làm gì đã biết hối hận là gì đâu.

Bạn không học cũng không chết đói nhưng học là con đường dễ dàng nhất để đưa bạn đến với thành công. Cho dù những người bỏ học kinh doanh họ cũng phải học một ít về kinh doanh, về ngành của họ chứ cứ ngu ngơ không biết gì mà dám kinh doanh thì có bao nhiêu nhà, bao nhiêu đất cũng sẽ bán hết.

Bây giờ bạn vẫn còn có sức khỏe thì hãy đứng dậy theo đuổi đam mê, làm những điều mình mong muốn. Cái gì tốt cho mình dù khó khăn cũng phải làm còn những thói quen xấu dù gian nan cũng phải bỏ.

Du muốn học tiếng anh và sẽ học ngay lúc này. Bạn muốn làm hacker hãy bắt đầu ngồi học lập trình hay bạn khác muốn làm tỉ phú thì hãy bắt đầu tập kinh doanh bán hàng.
Những gì bạn đang hối tiếc vì trước đây không thực hiện thì bây giờ hãy bắt tay vào thực hiện đi.

Có thể sau này kết quả không được tuyệt vời như bạn vẫn mong đợi nhưng so với việc bạn không làm gì thì đó quả là một thành công to lớn.

Chúng ta được sinh ra trên đời đã là một đặc ân lớn nhất của tạo hóa vậy nên xin bạn đừng lãng phí nó một cách vô ích.

Đừng để đến lúc già vẫn phải ngồi tiếc nuối, đến lúc chết vẫn phải ân hận vì ngày xưa đã không làm cái này, không theo đuổi cái kia.

Previous Post
Next Post

post written by:

Đầu có thể đoạn, máu có thể chảy, không nên hỏi Du có hay không viết blog ! Gió xuân thổi, trống trận võ đài, không viết blog không phải Hadidu !

1 nhận xét: